[Pokémon] ตำนานสยอง ตอน ปฏิบัติการ 731

ในช่วงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Pokémon Go ก็แน่นอนว่า ทำให้มีทั้งเทรนเนอร์หน้าเก่าหน้าใหม่มาเล่นกันเพียบ

แต่เทรนเนอร์บางคนจะรู้มั้ย ว่าภายใต้ตัวเกมอันน่ารักและบรรยากาศในเกมอันสดใสนั้น มีตำนานความสยองซ่อนอยู่ หึหึ…

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีอยู่จริงภายในเกมโปเกม่อน รุ่นแรก (Red Green Blue) ในเวอร์ชั่น Game Boy และ ต้องเป็นเวอร์ชั่นแรกเท่านั้น


  


ซึ่งเทรนเนอร์หลายคนก็เคยทดสอบ แล้วก็พบว่า มันมีจริง!

แต่เทรนเนอร์บางคนก็สงสัยว่ามันคืออะไร และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มความสยองแรกกันเลยดีกว่า

ปฏิบัติการ 731

ปฏิบัติการนี้ เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกที่ 2 โดยสนธิสัญญาเจนีวามีข้อกำหนด ห้ามทุกประเทศทั่วโลก ทำการทดลองหรือใช้อาวุธชีวภาพในการทำสงคราม แต่กองทัพญี่ปุ่นกลับลักลอบทำ โดยตั้งชื่อว่า หน่วยลับ 731สิ่งที่ทำให้หน่วย 731 เป็นความลับสุดยอด ก็เพราะมันเป็นศูนย์วิจัยอาวุธชีวภาพ เชลยที่ถูกกวาดต้อนมาทุกคนจะถูกนำไปเป็นหนูทดลองเพื่อศึกษาการระบาดของโรคติดต่อร้ายแรง และระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ ทั้งในและนอกร่างกาย ในขณะที่ผู้ถูกทดลองยังคงมี ลมหายใจที่สำคัญคือไม่มีการวางยาสลบผู้ถูกทดลอง พวกเขายังคงมีสติสัมปชัญญะสมบูรณ์ครบถ้วนทุกประการ!!ขออธิบายถึงความสยองไว้แค่นี้ก่อนแล้วกัน ใครอยากรู้อะไรเพิ่มเติมให้ใน Google เองนะจ๊ะ“แล้วมันเกี่ยวของกับ Pokémon ยังไง?”เอาล่ะ เข้าเรื่องกันดีกว่า อย่างแรกที่ต้องมีคือ เครื่อง Game Boy หรือ Emulator ก็ได้

อย่างที่สองก็คือ เกม Pokémon (Red Green หรือ Blue) หรือ rom ในเวอร์ชั่น Game Boy เท่านั้น

*และต้องเป็น rom รุ่นแรกก่อนที่  Nintendo เก็บไปแก้ด้วยนะ

เริ่มแรก หลังจากเปิดเกมมา ถึงเวลาตั้งชื่อให้ใช้ชื่อว่า gca (ตัวพิมพ์เล็ก) ถ้าจะเรียงลำดับตัวอักษร ก็จะได้ว่า g = 7 , c = 3 , a = 1

หลังจากเข้าเกมมาแล้ว พยายามหาจังหวะไปที่ ถนนหมายเลข 7 กอหญ้าที่ 31 ก็จะพบ Pokémon 731 ดังนี้

สิ่งที่ผิดสังเกตุอย่างแรกคือ เพลงเปลี่ยนไป ซึ่งเพลงที่ได้ยินคือเพลง Lavender Town และเพลงนี้ก็มีตำนานสยองของตัวมันเองด้วย (ไว้จะมาเล่าทีหลังนะจ๊ะ)นี่มันเกมโปเกม่อนจริงเหรอ ตำนานสยองเยอะไปมั้ย?ก่อนที่ไปจะสยองเรื่องเพลง เรามาสยองกับ Pokémon 731 กันต่อ อย่างที่เห็นในคลิปคือ เราจะเจอ Pokémon ที่ชื่อว่า 731 และจะเปลี่ยนเป็นหลายๆภาพ เรามาอ่านรายละเอียดของแต่ละภาพกันดีกว่ารูปที่ 1 : พลโทชิโร อิชิอิ ผู้บัญชาการกรมแพทย์ทหาร ได้รับมอบหมายให้เข้ามาดูแลเรื่องนี้โดยตรง   รูปที่ 2 : อาคาร 731 ซึ่งใช้เป็นที่ปฏิบติการลับ

รูปที่ 3 : Grim Reaper ซึ่งเป็นยมทูติตามความเชื่อของฝั่งตะวันตก

รูปที่ 4 : รูปนักวิจัยที่กำลังเพาะเชื้ออยู่ในห้องแล็บ

รูปที่ 5 : อาคารใหญ่ของหน่วย 731

รูปที่ 6 : รูปการฉีดโรคหรือสารพิษเข้าไปยังเชลย ก่อนผ่าท้องออกเพื่อตรวจภายใน

รูปที่ 7 : รูปธงชาติญี่ปุ่น ซึ่งมีข้อความ จักรวรรดิและจักรพรรดิ

ซึ่งภายหลังเจ้าของเกมอย่าง Nintendo และ Game Freak ก็ทำการเรียกตลับเกมดังกล่าวคืน เพื่อนำกลับไปแก้ไข และออกจำหน่ายโดยที่ตลับรุ่นต่อมาจะไม่พบ Pokémon 731 อีกต่อไปทำไมถึงมีอะไรแบบนี้ในเกมโปเกม่อนด้วย?เท่าที่พบข้อมูลตอนนี้ บางแหล่งก็วิเคราะห์ว่า ทางผู้พัฒนาอาจจะต้องการประกาศศักดา หรือ ต้องการแสดงพลังอะไรซักอย่าง จนถึง ณ ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้…

Comments

comments